TOP 7 Công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất

 

Công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất đại học là mối quan tâm của rất nhiều tân sinh viên như chúng ta. Bởi vì đây là lúc bạn bắt đầu hành trình tự lập của bản thân và mong muốn kiếm thêm thu nhập để phụ giúp bố mẹ, hoặc để có thêm những trải nghiệm nhằm phát triển bản thân mình hơn cho nên nhu cầu tìm việc làm part time của sinh viên năm nhất là rất hợp lý. Vậy nên trong bài viết hôm nay CozoroHome sẽ gợi ý cho bạn Top 7 công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất nhé!

1) Gia sư: Công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất đầy hấp dẫn

Nếu bạn có một nền tảng vững chắc trong một môn học nào đó thì ngay từ năm nhất đại học bạn đã có thể nhận làm gia sư cho các học sinh cấp dưới để tăng thêm thu nhập. Yêu cầu cho công việc này sẽ tùy thuộc vào trình độ của các bạn cũng như yêu cầu của phụ huynh. Bởi vậy khi làm công việc này ngoài những kiến thức để giảng dạy ra bạn còn cần một ít tinh tế và nắm bắt tâm lý phụ huynh khi giao tiếp với họ. 

 

 Về mức lương thì tuy còn tùy thuộc vào yêu cầu của phụ huynh nhưng trung bình sẽ dao động từ 120k-200k/ buổi khoảng từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng học. Đây là một công việc cho sinh viên năm nhất rất hấp dẫn vì nó khá là nhẹ nhàng cũng như có thể đảm về đời sống vật chất để bạn có thể chi trả cho một số nhu cầu sống và học tập của bạn trên thành phố. 

 

Các bạn có thể tìm thấy công việc này ở đâu để tránh bị dính các chiêu trò lừa đảo trên mạng các bạn nên tìm đến các trung tâm có uy tín như: Gia sư Việt, Nhật Anh, Bảo Anh,…và các nhóm trên Facebook thì có: Nhóm phụ huynh tìm gia sư, Cộng đồng gia sư dạy kèm tại nhà tp HCM

 

Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì sau tết vào tháng giêng

cong-viec-lam-them-cho-sinh-vien-nam-nhat

2) Cộng tác viên viết bài -Công việc Online phù hợp với sinh viên năm nhất

Đây là công việc linh hoạt có thể làm bất cứ khi nào bạn rảnh. Nếu bạn có niềm đam mê với văn học và có khả năng viết lách tốt thì mình nghĩ đây là công việc online phù hợp với sinh viên năm nhất như bạn. Mức lương của công việc này được tính thêm số lượng bài viết mà bạn hoàn thành được. 

 

Ban đầu giá  trung bình sẽ dao động từ 10.000->100.000 VNĐ tùy theo chất lượng của bài, sau này khi bạn đã có kinh nghiệm số tiền có thể dao động từ 100.000 đến 300.000 VNĐ trên từng sản phẩm. Điều quan trọng là công việc này có thể viết vào CV xin việc khi bạn tốt nghiệp đại học.

 

 

Bạn có thể tìm thấy công việc này ở đâu? Ở trên các trang web uy tín đăng tuyển tìm cộng tác viên viết bài như Toplist, Topshare, Viectainha, BlogAnChoi… hoặc các nhóm viết Content trên Facebook như: CTV Content Tại Nhà, Góc nhỏ của Freelance Content Writer,…

 
cong-viec-lam-them-cho-sinh-vien-nam-nhat

3) Shipper (Nhân viên giao hàng)

Đây là công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất rất được quan tâm và được nhiều n nam sinh lựa chọn. Vì đây là công việc không cần vốn, không bó buộc thời gian. Chỉ yêu cầu có sức khỏe, xe máy, chịu được nắng mưa, bụi bẩn và sự thông thạo đường phố thì bạn đã có thể làm được. 

 Mức lương của công việc này cũng rất hấp dẫn tầm 5 đến 6 triệu đồng/ tháng tùy vào khả năng nhận cuốc xe và sự chăm chỉ của bạn.

 Bạn có thể tìm thấy công việc này ở đâu? Hãy ứng tuyển vào các công ty hàng đầu hiện nay như Grap, GoJeck, Beamin, Nowship…

cong-viec-lam-them-cho-sinh-vien-nam-nhat

Đi làm thêm để có thêm kinh nghiệm và thu nhập là điều cần thiết nhưng bạn nên sắp xếp thời gian một cách phù hợp để không làm ảnh hưởng đến việc học nhé! Bên trên CozoroHome đã giới thiệu một cách chi tiết 3 công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất mà mình thấy đáng cân nhắc nhất mong bạn sẽ chọn được một công việc phù hợp, còn nếu chưa thì bài viết sẽ còn tiếp (Phần 2) nên nếu bạn quan tâm hãy đến CozoroHome thường xuyên để có được những thông tin hữu ích.

 

 

Có thể bạn quan tâm: Kinh hoàng KTX kém vệ sinh – Làm gì để phòng ký túc xá sạch sẽ