SINH VIÊN NÊN CHỌN ATM NGÂN HÀNG NÀO DỊCH VỤ TỐT & MIỄN PHÍ

Từ lâu thẻ ATM đã trở thành một vật dụng quan trọng nhất là đối với sinh viên. Có thể nói từ khi ra đời, chiếc thẻ ngân hàng đã giúp rất nhiều gia đình tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc mỗi khi con cái của họ có nhu cầu chi tiêu. Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thẻ ATM dành cho sinh viên, làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất cho sinh viên? Cùng tìm hiểu ngay nhé!!

[bdp_post_list content_words_limit=”30″ limit=”1″ category=”chinhanhmoi”]

Thẻ ATM cho sinh viên là gì?

Thẻ ATM cho sinh viên là hình thức thẻ giúp bạn có thể rút tiền tự động tại các cây rút tiền ATM của các ngân hàng phân bố hoặc các ngân hàng liên kết. Việc sử dụng thẻ ATM không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mỗi khi con cái có nhu cầu chi tiêu.

Chính vì thế mà các bạn sinh viên cần chọn được cho mình những ngân hàng uy tín, có nhiều ưu đãi hấp dẫn để dễ dàng hơn trong những vấn đề chi tiêu hằng tháng của mình. Chiếc thẻ ngân hàng trở thành một đồ vật vô cùng cần thiết, đặc biệt là sinh viên – đối tượng mỗi tháng cần nhận tiền hỗ trợ sinh hoạt từ bố mẹ.

Lợi ích của thẻ ATM dành cho sinh viên

 • Tiết kiệm thời gian: Khi có thẻ ATM dành cho sinh viên, bậc phụ huynh không phải đi xa, ra tận ngân hàng, chỉ cần ở nhà chuyển khoản qua phần mềm chuyển tiền IPAY, nếu không biết cách dùng thì ra các chi nhánh ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của con mình.
 • Giảm bớt rủi ro: Với trường hợp gửi tiền qua xe khách, bậc phụ huynh nhiều khi cũng lo lắng không biết tiền gửi có bị thất lạc hay không, khi đi lấy tiền có bị ai giật mất hay không… Việc phát sinh thẻ ATM dành cho sinh viên, khiến các bậc phụ huynh an tâm hơn, tại các cây ATM luôn có camera, chỗ đông người, chính vì vậy không lo bị cướp, không bị thất lạc, mất tiền…

Thủ tục mở thẻ ATM cho sinh viên

Để sở hữu một thẻ ATM để sử dụng thì các bạn cần phải nắm rõ được quy trình làm thẻ ngân hàng cho học sinh như thế nào, cụ thể:

 • Bước 1: Các bạn tân sinh viên cần đi photo chứng minh thư nhân dân, cùng với điền vào thông tin đăng ký mở thẻ ATM.
 • Bước 2: Điền thông tin chính xác so với chứng minh thư, để tránh sự nhầm lẫn, không thể sử dụng được.
 • Bước 3: Nộp tại ngân hàng mà sinh viên có nhu cầu ở thẻ
 • Bước 4: Sau khi lấy thẻ ATM, không thể quên ra cây ATM để đổi mã PIN, kích hoạt thẻ hoạt động, và nhớ mật khẩu của riêng bạn…

Biểu phí mở thẻ ATM dành cho sinh viên

Đối với mỗi ngân hàng sẽ có những khoản phí thẻ ATM khác nhau, nhưng đa số đối với tân sinh viên sẽ được miễn phí năm đầu. Phí thẻ ATM dành cho sinh viên gồm những phí sau:

 • Phí phát hành thẻ
 • Phí phát hành thẻ lại (trường hợp khách hàng làm mất, phải làm lại)
 • Phí cấp mã PIN
 • Phí vấn tin và in sao kê giao dịch thẻ
 • Phí rút tiền mặt
 • Phí chuyển khoản trong hệ thống và ngoài hệ thống ngân hàng
 • Phí internet banking hoặc SMS hằng tháng.

Theo khảo sát chi phí của nhiều ngân hàng tại Việt Nam đều tốn nhiều loại phí khi sử dụng làm các bạn sinh viên không khỏi xót xa khi phải chi tiêu cho nhiều khoản lại còn mất thêm những khoản tiền như vậy.

NGÂN HÀNG NÀO MIỄN CÁC LOẠI PHÍ

Ngân hàng TechcomBank

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam ( TechcomBank) là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ nên được người tiêu dùng đánh giá cao. TechcomBank luôn tạo điều kiện tốt cho người dùng khi mang tới nhiều dịch vụ chất lượng, ưu đãi hấp dẫn.

Ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí
Ngân hàng TechcomBank

Theo đó, khi chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking hoặc Mobile Banking của TechcomBank khách hàng không bị tính phí. TechcomBank hỗ trợ miễn phí chuyển khoản tất cả các giao dịch trong và ngoài hệ thống qua e Banking. Ngoài ra, các dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước, Internet, cáp truyền hình cũng hoàn toàn miễn phí.

Để được miễn phí giao dịch chuyển tiền, khách hàng phải đăng ký dịch vụ eBanking hoặc Mobile Banking TechcomBank. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ eBanking tại chi nhánh ngân hàng hoặc trên website techcombank.com.vn.

Ngân hàng TP Bank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong gọi tắt là TP Bank. Đây là một ngân hàng trẻ nhưng đạt được nhiều thành tựu vượt trội trong việc áp dụng công nghệ số vào các sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn là một khách hàng của TP Bank thì chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Một trong những điểm thu hút được đông đảo khách hàng đó là ưu đãi hỗ trợ chuyển tiền miễn phí qua App Mobile Banking của TP Bank. Để được hưởng ưu đãi, khách hàng cần đăng ký dịch vụ và tải app về điện thoại.

Hiện nay, App Mobile Banking TPBank được hỗ trợ cho cả IOS và Android nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm. Khách hàng chỉ cần mang CMND đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký và hưởng ưu đãi miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng từ TP Bank.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam ( VIB) có hệ thống chi nhánh phủ sóng toàn quốc, hỗ trợ các dịch vụ tài chính ngân hàng cho hàng triệu khách hàng. Trong đó, phải kể đến dịch vụ chuyển tiền trong và khác ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

VIB miễn phí chuyển tiền cho khách hàng thực hiện giao dịch qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIB. Cụ thể, miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng với các giao dịch giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống, miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho khách hàng dùng gói VIB Sapphire.

Khách hàng đăng ký dịch vụ MyVIB tại chi nhánh ngân hàng hoặc app để được hưởng ưu đãi chuyển tiền không mất phí. Đây là ưu đãi mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng VIB.

Ngân hàng VPBank

Nằm trong Top 10 ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền không mất phí không thể không kể đến ngân hàng VPBank. Tuy nhiên, để được nhận ưu đãi miễn phí chuyển khoản, khách hàng phải thuộc 1 trong những đối tượng: 

Chuyển khoản ngân hàng nào không mất phí
Ngân hàng VPBank
 • Chuyển tiền ủng hộ phòng chống covid 19.
 • Khách hàng của VPBank, miễn phí 10 giao dịch với 10 ngân hàng đầu tiên.

Khách hàng lưu ý, chương trình chuyển tiền không mất phí được VPBank áp dụng cho khách hàng giao dịch trên VPBank Online như Internet Banking hoặc Mobile Banking. Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng VPBank.

Ngân hàng PVcomBank

Nhằm thúc đẩy nhu cầu chuyển tiền của khách hàng, PVComBank đưa ra chương trình miễn phí chuyển tiền dành cho khách hàng giao dịch trên Online. Nhờ vào ưu điểm này mà dịch vụ chuyển tiền PVcomBank ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ này thì có thể đăng ký ngay để được hưởng ưu đãi chuyển tiền nhanh 24/7 với chi phí 0 đồng. Khi có nhu cầu, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ PVcomBank Online tại chi nhánh ngân hàng hoặc trực tuyến trên website.

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng Quân đội MB ( MB Bank) được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Khi sử dụng các dịch vụ tài chính ở đây khách hàng sẽ hoàn toàn có thể an tâm về mức độ uy tín cũng như cách phục vụ của đội ngũ nhân viên ngân hàng MB.

Hiện nay, App MB Bank đã hỗ trợ khách hàng chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí. Khách hàng có thể chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng trong hệ thống Napas hoàn toàn miễn phí. Điều kiện để được hưởng ưu đãi là có tài khoản ngân hàng tại MB Bank và đăng ký dịch vụ.

Ngân hàng SeABank

SeABank ( Ngân hàng TMCP Đông Á) là một trong những ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí mà khách hàng không nên bỏ qua. Với quy mô rộng lớn, tiềm lực tài chính vững mạnh, SeABank mang đến nhiều dịch vụ chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ chuyển tiền không mất phí được SeABank áp dụng cho khách hàng sử dụng SeANet/SeAMobile có nhu cầu chuyển tiền trong và ngoài hệ thống. Để làm được điều này, khách hàng cần đăng ký dịch vụ SeANet/SeAMobile tại các chi nhánh của ngân hàng.

Ngân hàng UOB

UOB Việt Nam là một chi nhánh ngân hàng thuộc tập đoàn UOB. Đây là tập toàn hàng đầu tại Châu Á, khách hàng có thể xem UOB là ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Mặc dù mới đi vào hoạt động chưa lâu, thế nhưng với dịch vụ tốt, mức độ uy tín cao mà ngân hàng UOB ngày càng được nhiều người tin tưởng.

Trường hợp khách hàng có tài khoản của ngân hàng UOB thì có thể giao dịch chuyển tiền hoàn toàn không mất phí. Còn nếu chưa có tài khoản thì có thể đăng ký tại website uob.com.vn hoặc đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng gần nhất.

[bdp_post_list limit=”3″ category=”chinhanhmoi”]