Bí quyết sử dụng máy giặt cho các chị em

Máy giặt vẫn thường được chị em phụ nữ đảm đang ca ngợi là phát minh vĩ đại của công nghệ vì thực sự nó đã giúp chị em tiết kiệm được nhiều thời gian từ công việc giặt giũ vất vả. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn hay than phiền rằng chưa thực sự hài lòng với chất lượng giặt giũ và vận hành của chiếc máy giặt.

Điển hình là những than phiền như quần áo không sạch, quần áo nhanh hỏng hơn, không thơm như giặt tay hay máy vận hành quá ồn và lồng giặt dễ nấm mốc.

Tất cả những than phiền kia đều xuất phát từ một sai lầm cơ bản của chị em đó là không tìm hiểu kĩ cũng như thiếu kiến thức trong việc vận hành máy giặt sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý, chị em phụ nữ nên chú ý khi sử dụng máy giặt.

1. Hãy để máy trên bề mặt phẳng

Bạn nên chọn lựa một vị trí phẳng để kê máy sao cho 4 chân máy giặt đều chạm đất, máy không cập kênh để khi giặt máy không lệch tâm khiến cho máy rung, ồn ào và có thể dẫn đến hỏng máy. Điều này đặc biệt dễ xảy ra với các dòng máy giặt cũ sử dụng bánh răng và dây curoa để tạo chuyển động xoay cho lồng giặt, do động cơ rất dễ bị lệch tâm. Vì thế, khi chọn mua máy giặt, bạn nên chọn loại máy Inverter sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp với động cơ máy được gắn trực tiếp vào lồng giặt giúp kiểm soát tốt hơn.

2. Phân loại, kiểm tra quần áo trước khi giặt

Trước khi cho đồ vào máy giặt, bạn nên kiểm tra xem có vật lạ gì lẫn vào quần áo để tránh hư tổn cho máy giặt hoặc có thể gây rách quần áo. Song song đó, hãy phân loại quần áo theo chất liệu vải, độ dày mỏng và mức độ bẩn của đồ giặt để phân thành từng lần giặt. Ví dụ, nếu quần áo quá bẩn, bạn hay ngâm quần áo trong nước trong thời gian 20 phút sau đó vò sơ qua phần cổ và tay áo trước khi cho vào máy. Làm theo những hướng dẫn trên sẽ giúp máy giặt hiệu quả hơn và sạch hơn.

3. Điều chỉnh lượng nước và nhiệt độ nước thích hợp

Trước khi khởi động máy giặt, hãy lựa chọn lượng nước cho phù hợp với số lượng quần áo. Hiện nay, nhiều gia đình vì ngại điều chỉnh thường để một lượng nước cố định cho tất cả các lần giặt, điều này vừa gây hao tổn nước, vừa có thể khiến máy giặt phải hoạt động trong tình trạng quá tải nước dẫn đến giảm tuổi thọ máy giặt. Theo các chuyên gia về máy giặt, tỉ lệ lí tưởng giữa trọng lượng nước và quần áo là 20:1.

Nếu phải giặt bằng nước ấm, hãy điều chỉnh nhiệt độ nước lên mức 40oC. Ở nhiệt độ này, bột giặt thấm vào quần áo và lôi chất bẩn ra ngoài tốt hơn. Giặt đồ trong nước có nhiệt độ quá cao có thể khiến quần áo bị biến dạng, mất tính đàn hồi.

4. Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Hãy lựa chọn những loại bột giặt chuyên dụng dành cho từng dòng máy nếu bạn muốn giữ máy bền lâu. Bạn nên lựa chọn những loại bột giặt ít bọt cho máy giặt, như vậy máy sẽ không phải xả nhiều lần để đi hết bọt. Thêm vào đó, hãy lựa chọn những loại bột giặt thông minh, có khả năng tự tìm vết bẩn trên quần áo và đánh tan được những vết bẩn cứng đầu.

Sử dụng bột giặt không chuyên dụng là một trong những nguyên nhân khiến xà phòng còn dính trên quần áo sau khi giặt và đọng lại trong máy giặt lâu ngày gây tắc nghẽn.

5. Vệ sinh máy giặt thường xuyên và đúng cách

Vệ sinh máy giặt đúng cách và thường xuyên để máy giặt được bền lâu. Với bề mặt ngoài của máy giặt, thường xuyên lau nhẹ với khăn ấm và nước rửa chén, sau đó lau khô bằng khăn mềm để giữ bề mặt luôn sạch bóng. Với lồng máy giặt, cách tốt nhất và vệ sinh lồng máy ngay sau mỗi lần giặt để tránh sự sinh sôi của vi khuẩn cũng như sự tích tụ của các loại bẩn thoát ra trong quá trình giặt. Để giảm thiểu số lần vệ sinh, bạn cũng nên chọn những loại máy giặt tiên tiến có lồng giặt chống bám dính chất bẩn và khả năng tự vệ sinh máy.

Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu của mọi nhà. Tại tất cả các chi nhánh của Cozoro Home, chúng tôi đều cung cấp máy giặt cho các thành viên yêu quý của mình từ những căn hộ cao cấp có giá hàng chục triệu một tháng cho đến những ký túc xá có giá thuê chỉ hơn 1 một triệu 1 tháng.